6 trang blog tạo cảm hứng mà designer nào cũng cần phải biết

Hãy giơ tay nếu bạn đã từng trong tình trạng kẹt ý tưởng. OK, trước hết, cảm ơn đã đọc bài này sáng nay. Thứ hai, bạn thì không phải là người duy nhất. Sự sáng tạo trong chúng ta là một nơi tăm tối đột nhiên mất hiệu lực với những bóng đèn ma thuật mà chúng ta gọi là ý tưởng.


Một cách nào đó, tôi thích chiến đấu với một khối ý tưởng bằng cách tận hưởng công việc của những người sáng tạo khác. Nó có thể là một bộ sưu tập nhiếp ảnh, một series các ảnh dữ dội trên Instagram, hoặc thậm chí là các bài thơ. Qua nhiều năm, tôi đã tìm thấy và theo đuôi một số blog, mà có thể tạo nên những cảm hứng lớn trong những lúc cần thiết. Dưới đây là một số những trang mà tôi yêu thích.

Có thể bạn quan tâm:

This is Colossal


This is Colossal làm một công việc hoàn hảo về nhiếp ảnh, bao gồm: thiết kế, hoạt họa, kiến trúc và nghệ thuật đường phố. Nếu chỉ thích nghệ thuật? Không cần chảy mô hôi. This Is Colossal phân loại các bài viết của họ rất dễ hiểu, nên bạn có thể xem những gì mà mình đặc biệt yêu thích. Theo đuôi nguồn RSS của This is Colossal tại đây.

AIGA Eye on Design


Trang blog thiết kế chính thức của AIGA's thì đầy những nội dung siêu ấn tượng. Hồ sơ designer, nhật ký thiết kế, và những chủ đề về các ý kiến phạm vi rộng của thiết kế, sẽ mang sự sáng tạo đến với bạn. Theo đuôi AIGA Eye on Design ở đây.

Brain Pickings


Thành lập năm 2006, bởi nhà văn phi thường Maria Popova, Brain Pickings chia sẻ những sự sáng suốt của các nghệ sĩ nổi tiếng, tác giả, và những người sáng tạo. Bài viết này trên Mozart's được xem với quá trình sáng tạo, rất đáng để đọc. Theo đuôi Brian Pickings tại đây.

The Jealous Curator


Tôi thật sự không thể mô tả The Jealous Curator tốt hơn người sáng lập Danielle Krysa:

"The Jealous Curator thành lập Tháng Hai, 2009, như một nơi để tôi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mà "làm tôi ghen tỵ"... bằng một cách tệ, độc, nghiền nát tâm hồn. Tôi đã theo nghĩa đen là dừng theo dõi mỗi lúc mà tôi thấy công việc tôi yêu*. Hết sức tệ hại. Nhưng bây giờ thì, đã gần hết 5 năm trôi qua, sự "ghen tỵ" đã trở thành sự nhiệm màu, sự tuyệt vời, và lòng cảm ơn đến nguồn cảm hứng... nhưng bây giờ đã quá trễ để thay đổi logo của tôi :) Trong tất cả những điều nghiêm túc, tôi nhận ra rằng ghen tỵ thật ra có thể thay đổi hoàn toàn trong đầu chúng ta, và sử dụng nó như động lực để trở lại studio. Nó chỉ có thể ngăn bạn nếu bạn cho phép. Đó là khi mà sự thay đổi màu nhiệm từ ghen tỵ thành niềm cảm hứng bắt đầu xuất hiện... cảm ơn lòng tốt"

Những người kiểm soát nội dung trên blog này thì thật sự khiến tôi ghen tỵ và đã ép tôi phải thử những style mới. Theo đuôi The Jealous Curator tại đây, và trong khi bạn xem nó, hãy xem cuốn sách của Danielle, Creative Block.

Typeverthing


Typeverthing thì hơn cả một blog với các bộ sưu tập những bản thiết kế typograph tuyệt vời. Nếu bạn là "con mọt" yêu thích sự sáng tạo của các chữ cái như tôi, bạn sẽ thích style thị giác nổi bật của Typeverything. Nếu bạn nghĩ kiểu chữ hoặc dự án viết chữ của mình phù hợp với Typeverything, hãy gửi thông tin cho họ.

Gif Selections

Nếu bạn nghĩ gifs thì chỉ tốt trong việc nắm bắt các hành động vui hoặc khoảnh khăc mà bạn yêu thích trên TV show, Gif Selections sẽ làm bạn nghĩ lại. Kiểm soát bởi Skip Hursh, trang này đã liên tục làm thay đổi cảm xúc của tôi bằng những hình gif đẹp-kì-quái. Theo đuôi Gif Selections tại đây.

Tôi hy vọng bạn sẽ thấy những blog này đầy cảm hứng như tôi. Hãy để lại/chia sẻ những trang thiết kế mà bạn yêu thích/những blog tạm cảm hứng cho bạn bằng cách comment bên dưới nhé!

Nguồn: 6 Inspiring Blogs Every Designer Needs - Threadless